Giáo Xứ Suối Sao

Tên giáo xứ Suối Sao
Giáo hạt Hòa Thanh
Giáo phận Xuân Lộc
Dân số
Giáo dân 400
Quan thầy Thánh Giuse
Địa chỉ giáo xứ
Email
Kênh truyền thông

BẢNG GIỜ LỄ

Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 Chúa nhật Giờ lễ đặc biệt

04:30

04:30

04:30

04:30

04:30

04:30

16:30

17:30

TÓM TẮT LỊCH SỬ

Công bố Thành Lập Gx Suối Sao

và Nghi thức Nhận chức Chánh xứ Tiên Khởi

Sáng ngày 23.09.2018 - Ngày vui mừng của bà con giáo dân Giáo họ Biệt lập Suối Sao khi Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân - Giám mục Phụ tá Giáo Phận Xuân Lộc về công bố Sắc Lệnh nâng lên hàng giáo xứ, đồng thời chủ sự Nghi thức Nhận Chức Chánh xứ Tiên Khởi của cha Philipphê Trần Công Thuận.

Ngôi nhà thờ nhỏ không đủ sức chứa 100 người, vậy mà hôm nay chật kín. Khách mời, người thân của cha xứ tiên khởi và anh chị em giáo dân nơi mảnh đất Suối Sao phải ngồi tràn ra bên ngoài. Tất cả cùng đến để chúc mừng, để chia vui với giáo xứ và cầu nguyện cho giáo xứ cũng như cha xứ tiên khởi.

9 giờ 30, Đức cha Gioan đến chào thăm mọi người và cùng đoàn rước tiến bước vào trong nhà thờ để Công bố Sắc Lệnh Thành Lập Giáo xứ, chủ sự Nghi thức Nhận Chức chánh xứ tiên khởi của cha Philipphe và dâng Thánh Lễ Tạ Ơn với Giáo xứ.

Đồng tế với Đức cha Gioan còn có Cha Giuse Nguyễn Văn Uy là cha Giám đốc Caritas Giáo Phận, Cha nguyên quản hạt Giuse Nguyễn Văn Viện, quý cha Trường Cao Đẳng Nghề Hòa Bình Xuân Lộc nơi mà cha Philipphe làm Phó Giám đốc, quý cha liên hệ với giáo xứ và cha xứ.

Mảnh đất 3 xào dự kiến sẽ xây dựng nhà thờ mới Giáo xứ Suối Sao hôm nay, đã có một dòng lịch sử hình thành rất êm đềm, nhẹ nhàng. Từ năm 1996, khởi đầu là một số gia đình đến Suối Sao này khai phá, sinh sống bằng chăn nuôi và cày cấy nông nghiệp. Lúc đó chỉ là một tổ sống đạo của giáo xứ Lai Ổn. Năm 2000, ngôi nhà nguyện bé nhỏ được xây dựng để sáng tối bà con đọc kinh cầu nguyện. Mỗi ngày Chúa Nhật, các giáo lý viên của giáo xứ Lai Ổn quy tụ các em để dạy giáo lý.

Năm 2004, hàng năm có những thánh lễ mừng Thánh Giuse Quan Thày. Năm 2013, có Thánh lễ Ngày Chúa Nhật hàng tuần và các ngày trong tuần. Từ đây, tổ sống đạo Suối Sao trở thành giáo họ Suối Sao thuộc giáo xứ Lai Ổn: ngôi nhà nguyện được nâng cấp rộng rãi hơn. Có nhà lưu trú cho Cha xứ Lai Ổn và các phần việc ra cử hành phụng vụ thánh. Sinh hoạt đạo đức mỗi ngày một đông đúc, sầm uất hơn. Đến nay, Suối Sao đã có hơn 400 giáo dân, nhưng tầm nhìn truyền giáo ở đây thật lớn lao, các công ty – doanh nghiệp được mở ra nơi cụm công nghiệp Suối Sao này, số anh chị em công nhân từ khắp mọi miền đất nước trở về, nhu cầu chăm sóc người tín hữu tang cao và nhu cầu truyền giáo càng bức thiết hơn. Chính vì những nhu cầu thiêng liêng này mà Đức Giám Mục giáo phận đã quan tâm nâng giáo họ Suối Sao lên hàng giáo xứ.

Niềm vui càng đầy tràn hơn khi giáo xứ có được vị chủ chăn tiên khởi. Từ hôm nay, cha Philipphê sẽ thành người cha của gia đình giáo xứ. Ngài sẽ ở đây, đồng hành với người dân trong giáo xứ và chăm lo đời sống đức tin cho cộng đoàn mới này.

Xin Chúa chúc lành cho cha xứ tiên khởi và cho giáo xứ mới với nhiều thành quả mới trên mảnh đất này.

Linh mục đương nhiệm  Philliphê Trần Công Thuận

NHỮNG LINH MỤC ĐÃ PHỤC VỤ

# Hình ảnh Tên Linh Mục Chức vụ Thời gian
1 Philipphê Trần Công Thuận Chánh xứ 09/2018 -

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GIÁO XỨ